Trainer – cùng rèn luyện, cùng phát triển, cùng bạn đi tới thành công

Vậy là khóa học đầu tiên về kĩ năng thuyết trình của FBA trainer đã kết thúc, khép lại 3 buổi học đầy cảm xúc. Có thể nói thuyết trình hiện nay là một kĩ năng hết sức quan trọng mà bất kể lĩnh vực nào đều không thể thiếu. những kĩ năng mềm khác như MC, giao tiếp, bán hàng, lập kế hoạch, làm việc nhóm… đều được xây dựng trên nền móng của thuyết trình. Nhưng có một sự thật là không phải ai cũng biết phải làm như thế nào để có kĩ năng thuyết trình tốt. và quan trọng hơn nữa là kĩ năng này có thể học tập và rèn luyện.
Với 2 buổi lý thuyết đầu tiên các bạn đã được anh Nguyễn Trung Tự – cựu chủ nhiệm clb FBA,giảng dạy về những điều nét cơ bản nhất của kĩ năng thuyết trình : sử dụng ngôn từ và phi ngôn từ. Thuyết trình như một cái đinh, và trong đó, phần ngôn từ chiếm 7% thành công nhưng lại quan trọng không thể thiếu, phần phi ngôn từ chiếm đến 93% của sự thành công này và nhìn chung thì các bạn còn rất yếu… Anh Tự giảng dạy chia sẻ rất nhiệt tình, các bạn học viên cũng hết sức chăm chú lắng nghe.
Và buổi thứ 3 chínhh là buổi thực tế của các học viên. Địa điểm tập kết không đâu khác chính là Thủ Lệ Zoo. .
Theo như lộ trình thì mỗi bạn học viên sẽ được lần lượt hóa thân thành 1 hướng dẫn viên nghiệp dư, giới thiệu cho đoàn du lịch FBAer ( đến từ Mù Cang Chải, lần đầu được đi thăm vườn thú  ). Đây sẽ là lúc các bạn được thực hành các kĩ năng là các buổi học trước vào thực tế. Những con thú đáng yêu : hổ, hà mã, khỉ, đà điểu … chính là chủ đề của trainer. Không những có một buổi thực tế vui vẻ, thoái mái, rèn luyện được khả năng nói trước đám đông, mà các bạn còn được khám phá nhiều điều thú vị, như: gấu chó không có đuôi, hà mã không ăn thịt người, phân biệt được hổ đực, hổ cái. v.v … cứ phải nói là bò lăn ra mà cười. Buổi thực tế sẽ mất thú vị nếu như không có mưa. Theo như dự báo thời tiết thì phải đến tối hà nội mới có mưa, ấy vậy mà mới chỉ có 3 bạn được làm hướng dẫn viên thì những giọt mưa tí tách đã rơi trên đầu đoàn du lịch, trời như trêu ngươi người vậy, cứ hễ đoàn chạy đi tìm được 1 cái chòi để trú mưa, ăn uống và tự sướng thì trời lại tạnh, ngồi trong chòi thì không sao mà cứ hễ ló đầu đi tiếp thì trời lại mưa. Mà cũng phải thôi, âu cũng là số trời, FBAer được định sẵn là những con người khác biệt, thì buổi đi chơi cũng phải khác biệt chứ nhỉ???. Tuy thời tiết không ủng hộ, kế hoạch có sự thay đổi, nhưng buổi thực tế cũng đã hoàn thành nhiệm vụ của nó. Nó đã tạo ra 1 buổi kỉ niệm khó quên, 1 buổi đi chơi đầy thú vị, gắn kết các thành viên của FBA lại với nhau, đặc biệt là không chùn bước trước khó khăn.
Có rất nhiều điều đặc biệt và thú vị duy nhất chỉ có ở FBA trainer. Hãy đến và tham gia các khóa học để được rèn luyện, phát triển, khám phá bản thân!!!!

1 comment

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *